Sản phẩm

Giải pháp Doanh nghiệp di động (Mobile Enterprise Solution) của Extreme Networks

Bookmark and Share
Thursday, 30/10/2014 17:31

Với khẩu hiệu: “Make your network mobile, from the converged edge to the cloud” (Tạm dịch: Hãy biến hệ thống mạng của bạn trở lên di động, từ vùng biên hội tụ cho đến các đám mây điện toán), Extreme Networks với giải pháp Mobile Enterprise giúp cho các doanh nghiệp thích ứng với hoạt động của mình trong kỷ nguyên di động mới. Giải pháp doanh nghiệp di động của Extreme Networks ® được thiết kế cho sự gia tăng của người sử dụng, thiết bị, và các máy ảo hóa được có được khả năng di động.Từ các thiết bị truy cập hệ thống mạng thông qua các truy cập không dây, có dây, từ xa cho đến các máy ảo di chuyển trong trung tâm dữ liệu, giải pháp Doan nghiệp di động của Extreme Networks giải quyết hầu hết các yêu cầu, nhiệm vụ và thách thức kiến trúc phức tạp.

Giải pháp Extreme Networks Mobile Enterprise mang lại lời giải cho những thách thức xây dựng một hệ thống mạng hiệu quả, tối ưu cho một thế giới di động mới, đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả, an toàn, cạnh tranh và linh hoạt cho doanh nghiệp, điều mà các hệ thống mạng cũ không thể đáp ứng.

Extr1

Sự ra đời và phổ biến nhanh chóng của các các thiết bị đầu cuối di động như iPad và sự phát triển của các dịch vụ điện toán đám mây, dịch vụ ảo hóa, đã xác định một kỷ nguyên mới của tính di động. Một sự pha trộn đa dạng của con người, thiết bị, ứng dụng và các máy ảo, tất cả đều chuyển động liên tục, hội tụ và pha trộn với các yêu cầu dịch vụ mạng bao gồm chất lượng, an ninh, và hiệu suất. Một người sử dụng có thể sử dụng một máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay, điện thoại VoIP, hoặc máy trạm yêu cầu truy cập nhanh đến các ứng dụng mà có thể được cung cấp lần lượt bởi các máy chủ ảo di động trong các trung tâm dữ liệu. Mọi thứ đều di động – người sử dụng, thiết bị, ứng dụng và máy móc – trong khuôn viên hệ thống doanh nghiệp hay trong trung tâm dữ liệu, tất cả đều dựa vào cơ sở hạ tầng mạng để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như tính an toàn dữ liệu.

Các hệ thống mạng truyền thống rất khó và gần như không thể cung cấp khả năng di động cho con người, ứng dụng, máy móc hay tất cả. Định nghĩa mới về tính di động từ vùng biên mạng cho đến trung tâm mạng, trung tâm dữ liệu không chỉ giúp cho hệ thống mạng có khả năng thay đổi, thích nghi với nhu cầu mới, yêu cầu mới, mà còn giúp cho quản trị mạng dễ dàng hỗ trợ người dùng, nâng cao hiệu quả lao động của người dùng qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Đơn giản hóa quản trị hệ thống

 • Kiến trúc mạng đơn giản hóa: Các thao tác vận hành, tùy biến, thay đổi và nâng cấp thông thường có thể dự đoán trước, và thông thường không cần cấu hình gì trên toàn bộ các switch khi sử dụng hệ điều hành ExtremeXOS. Hệ điều hành ExtremeXOS với rất nhiều tính năng tích hợp sẵn phù hợp với các yêu cầu của tính di động mới cũng như cho phép tùy biến cao.
 • Các dịch vụ được hội tụ: Thiết bị chuyển mạch của Extreme Networks tích hợp các tính năng bảo mật, giám sát và ảo hóa trung tâm dữ liệu, cũng như khả năng tích hợp các bộ điều khiển không dây (wireless controller). Máy chủ, hệ thống lưu trữ và các ứng dụng đa phương tiên như Voice, Video có thể hoạt động trên một nền tảng cơ sở hạ tầng mạng duy nhất mang lại khả năng quản trị, thay đổi và nâng cấp dễ dàng.
 • Tự động hóa các hoạt động: Các hoạt động phục vụ người dùng và thiết bị di động của Trung tâm Thông tấn cũng như các trung tâm dữ liệu được tự động hóa. Các nhiệm vụ thường xuyên, phức tạp và tốn thời gian có thể được thực hiện tự động. Với khả năng phục hồi rất nhanh, không gây ảnh hưởng tới các ứng dụng nhạy cảm, việc sử dụng các kịch bản (scripts) có thể tối thiểu thời gian, tăng độ chính xác cho các tác vụ mang tính chu kỳ.

Tính liên tục đối với người sử dụng

 • Cá nhân hóa chính sách: Hệ thống mạng cho phép tạo ra các mạng cá nhân ảo (personal virtual network) cho mỗi người dùng đảm bảo duy trì kết nối liên tục tới các dịch vụ, ứng dụng cho người dùng, đảm bảo người dùng luôn luôn được kết nối tới các dịch vụ và ứng dụng quan trọng của khách hàng.
 • Dịch vụ đồng nhất: Hệ thống mạng luôn duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh một cách đồng nhất trong khi quản lý đảm bảo lưu lượng kết nối. Khả năng phục hồi nhanh chóng đảm bảo cho người dùng có cảm giác luôn luôn kết nối ngay cả khi hệ thống gặp sự cố, đồng thời hỗ trợ cho nhân viên IT dễ dàng định vị người dùng cũng như xác định lỗi.
 • Phổ biến An ninh mạng nhưng không gây phiền toái: Identity Manager giúp kiểm soát truy cập nội bộ trong khi thực thi áp đặt các chính sách dựa trên hành vi bảo vệ mạng mà không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Tính sản xuất đối với doanh nghiệp

 • Nâng cao hiệu quả lao động: Với giải pháp của Extreme Networks, cán bộ của khách hàng có thể truy cập mạng, sử dụng các dịch vụ, ứng dụng riêng của Trung tâm một cách an toàn từ bất cứ nơi nào cũng như bằng bất cứ phương tiện nào họ có.
 • Nâng cao tính linh hoạt: Kiến trúc mạng mở cho phép tích hợp nhiều thiết bị mới cũng như các thiết bị của hãng thứ 3 mà không ảnh hưởng gì đến kiến trúc tổng thể. Cùng với khả năng tự động hóa các công việc thường nhật, các cán bộ CNTT có thể tập trung hơn vào các giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh hoặc vận hành hệ thống.
 • Dễ dàng quản lý chi phí: Giảm thiểu thời gian dành cho các tác vụ thường nhật, cán bộ CNTT của Trung tâm Thông tấn sẽ đơn giản hơn trong quá trình vận hành khai thác. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm thiểu chi phí vận hành khai thác, trong khi lại có khả năng cung cấp các ứng dụng, công nghệ mới một cách nhanh chóng. Điều này mang lại hiệu quả cao hơn trong họat động của khách hàng.

Extr2

 • ExtremeXOS – Trái tim của hệ thống

Với định hướng đặt ra, Extreme Networks giới thiệu hệ điều hành ExtremeXOS như một hạt nhân của hệ thống mạng. Tất cả các sản phẩm chuyển mạch, không dây, bảo mật của Extreme Networks đều sử dụng chung một hệ điều hành ExtremeXOS. Chính điều này mang đến sự đơn giản hóa trong quá trình vận hành, quản trị, đồng thời giảm thiểu chi phí đào tạo, chi phí vận hành hệ thống.

Tổng quan

Hệ điều hành ExtremeXOS là hệ điều hành đa nhiệm với kiến trúc module hóa mang lại khả năng sẵn sàng, khả năng mở rộng cũng như hiệu năng hoạt động cao cho hệ thống mạng truyền thông. Hệ điều hành ExtremeXOS cùng với giao thức EAPS mang lại khả năng hoạt động liên tục cho các hệ thống mạng, đáp ứng cho các ứng dụng quan trọng như CRM, data warehouses, VoIP cho các nhà cung cấp dịch vụ và các mạng đòi hỏi chất lượng cao.

Tính năng bảo mật tích hợp cung cấp khả năng kiểm soát truy cập mạng tích hợp với khả năng kiểm tra tính toàn vẹn của thiết bị đầu cuối, quản trị nhân dạng, và đồng thời có khả năng bảo vệ các luồng thông tin quản trị mạng.

Với hệ điều hành ExtremeXOS, Trung tâm Thông tấn hoàn toàn có thể mở rộng mạng, tích hợp các thiết bị phần cứng ứng dụng như các thiết bị bảo mật vào hệ thống, cho phép quản trị toàn diện hệ thống ở mức mạng, mức ứng dụng cũng như mức người dùng.

Kiến trúc nổi bật

 • Bảo vệ bộ nhớ cho các tiến trình
 • Tự động giám sát và phục hồi các tiến trình
 • Hitless failover
 • Cho phép nạp các tính năng mới một cách tự động
 • Cấu trúc dòng lệnh (CLI) có khả năng kịch bản hóa cho phép tự động hóa hành động theo các sự kiện.
 • Khả năng tích hợp các ứng dụng hãng thứ 3 thông qua giao diện XML open APIs.
 • Hỗ trợ Dual-stack IPv4 và IPv6

Kiến trúc sẵn sàng cao

 • Reduce network downtime using hitless failover and module-level software upgrade
 • Tối giảm thời gian chết của hệ thống với công nghệ hitless failover và khả năng nâng cấp phần mềm mức module.
 • Ngăn chặn khả năng treo hệ thống nhờ tính năng bảo vệ bộ nhớ cho tiến trình.
 • Tránh khởi động lại hệ thống nhờ tính năng tự phục hồi các tiến trình.
 • Nâng cao khả năng sẵn sàng bằng nhiều switch với tính năng Multi-Switch Link Aggregation Groups

Khả năng mở rộng

 • Tích hợp tốt các ứng dụng vào hệ thống mạng mạng của bạn với một giao diện lập trình ứng dụng (API) mở, nhưng an toàn dựa trên XML
 • Tích hợp các phần mềm của Extreme Networks hay ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng giao diện tiêu chuẩn mở POSIX
 • Quản trị dựa trên kịch bản cho phép việc triển khai cấu hình nhanh chóng và dễ dàng quản lý

Khả năng sẵn sàng

Hệ điều hành đa nhiệm module hóa.

Hệ điều hành ExtremeXOS là hệ điều hành đa nhiệm thực sự với khả năng bảo vệ bộ nhớ cho các ứng dụng – ví dụ tiến trình OSPF và Spanning Tree Protocol (STP) – được thực thi dưới những tiến trình riêng biệt của hệ điều hành và được bảo vệ khỏi sự ảnh hưởng lẫn nhau. Đặc điểm này tăng cường khả năng tích hợp hệ thống và đồng thời tăng cường khả năng chống lại tấn công từ chối dịch vụ (DoS) vào hệ thống.

ExtremeXOS còn tăng cường tính sẵn sàng của hệ thống mạng nhờ sử dụng khả năng giám sát và khởi động lại tiến trình khi cần thiết.

Kiến trúc module hóa của ExtremeXOS cho phép nâng cấp các module phần mềm độc lập, không ảnh hưởng đến hệ thống trong quá trình hoạt động, điều này là hết sức cần thiết đối với các hệ thống đòi hỏi cung cấp dịch vụ liên tục 24/7/365

Extr3

Hệ điều hành module hóa ExtremeXOS

Hỗ trợ Hitless Failover và Graceful Restart

Với việc hỗ trợ sử dụng song song 2 module quản trị trên dòng sản phẩm chuyển mạch dạng khung BlackDiamond® và tính năng xếp chồng tiên tiến trên dòng sản phẩm Summit®, ExtremeXOS có khả năng duy trì trạng thái hoạt động liên tục của các giao thức như STP, EAPS, Network Login ngay cả khi cho phép chuyển đổi điều khiển từ module quản trị chính (active) sang module quản trị dự phòng (backup) trong trường hợp module quản trị chính bị lỗi mà.

Graceful restart là cách thức mà ExtremeXOS sử dụng để khởi động lại các giao thức như OSPF-2, BGP-4, IS-IS mà không ảnh hưởng gì đến luồng dữ liệu đang được chuyển tiếp. Nếu không hỗ trợ Graceful restart, các bộ định tuyến lân cận sẽ coi như các thông tin nhận được trước đó từ các bộ định tuyến đang khởi động lại là phiên bản cũ và nó không sử dụng để chuyển tiếp thông tin tới bộ định tuyến đó nữa. Ngược lại, nếu bộ định tuyến liền kề hỗ trợ graceful restart thì router có thể khởi động lại giao thức định tuyến và tiếp tục chuyển tiếp gói tin một cách đúng đắn.

Nếu kiến trúc mạng không thay đổi, các tuyến định tuyến tĩnh trên bảng định tuyến của router vẫn đúng. Trong hầu hết trường hợp, mạng có thể ổn định trở lại trong thời gian khởi động lại các giao thức định tuyến OSPF, BGP hay IS-IS.

CPU Denial of Service Protection

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ DoS là một lỗ lực rất rõ ràng từ kẻ tấn công nhằm làm suy giảm hoặc vô hiệu hóa khả năng hoạt động của hệ thống chuyển mạch bằng cách làm quá tải hệ thống chuyển mạch. Tính năng chống tấn công DoS của ExtremeXOS giúp chống lại các tấn công nhằm làm tê liệt các thiết bị chuyển mạch của Extreme Networks. Hệ điều hành có khả năng nhận biết, phân tích và phản ứng với các mối đe dọa nhằm vào bộ xử lý trung tâm của switch.

Khả năng mở rộng

Dynamic Module Loading

ExtremeXOS cung cấp một cơ sở hạ tầng để nạp, khởi động và tạm dừng các ứng dụng mới một cách linh hoạt. ExtremeXOS với giao diện tương thích POSIX cho phép dễ dàng tích hợp các ứng dụng mới. ExtremeXOS sử dụng kiến trúc này để nạp các tính năng mới của Extreme Networks như SSH/SCP/SSL mà không cần đến việc phải nâng cấp, cài đặt một phiên bản hệ điều hành mới. Kiến trúc cơ sở hạ tầng tương tự cũng được sử dụng để tích hợp các ứng dụng phát triển bởi hãng thứ 3. Ví dụ như một ứng dụng lớp VoIP cho phép giám sát đại lý được phát triển để mô phỏng và theo dõi chặt chẽ các hành vi kết nối VoIP trên mạng.

Kịch bản hóa

ExtremeXOS cung cấp cơ sở hạ tầng ngôn ngữ CLI với kịch bản. Các kịch bản có thể được sử dụng để tăng cường khả năng cấu hình hệ thống, chẳng hạn như một danh sách các VLAN sẽ được cấu hình. Khả năng này giảm thiểu tài nguyên nhân lực, cũng như giảm thiểu các lỗi trong quá trình triển khai.

Giao diện lập trình ứng dụng XML

Extreme Networks đã đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển các công nghệ tiếp cận với khả năng điều khiển luồng thông tin của thiết bị. Sử dụng XML API (khái niệm xuất phát từ các dịch vụ web), ExtremeXOS có thể cung cấp cho các cỗ máy đơn giản, bảo mật của hãng thứ ba khả năng truy cập và xử lý các thiết bị chuyển mạch. Một ví dụ, một thiết bị bảo mật có thể sử dụng ExtremeXOS để giới hạn truy cập, kiểm soát băng thông hay chuyển hướng luồng thông tin từ người dùng tới motọ thiết bị khác, nhằm phục vụ các mục đích khác như tính cước, caching, hay đơn giản là quảng cáo dịch vụ,…

Quản trị dễ dàng

Link Layer Discovery Protocol (LLDP, IEEE 802.1ab)

LLDP là một giao thức được dùng để khám phá ra những thiết bị kết nối lân cận được dùng cho các thiết bị mạng để quảng bá những thông tin về chúng cho những thiết bị khác trên hệ thống. Giao thức này hoạt động ở lớp Data-link, cho phép hai hệ thống đang chạy những giao thức ở layer network khác nhau có thể học thông tin được của nhau.

LLDP có khả năng hỗ trợ một tập hợp của các thuộc tính được sử dụng để khám phá ra những thiết bị lân cận (neighbor). Những thuộc tính này có chứa: loại, độ dài và những mô tả về các giá trị khác và chúng được coi như là TLVs. Giao thức LLDP hỗ trợ những thiết bị có thể sử dụng TLVs để nhận và gửi các thông tin từ neighbor của chúng. Những thông số chi tiết như: thông tin cấu hình, khả năng của thiết bị, và ID của thiết bị có thể được quảng bá bằng cách sử dụng giao thức này.

LLDP được kết hợp chặt chẽ với tiêu chuẩn xác thực 802.1x tại các cổng truy cập mạng. Khi các thiết bị đầu cuối lần đầu tiên kết nối, LLDP cung cấp thông tin về thiết bị đầu cuối cho khả năng cấu hình tự động, bảo vệ mạng khỏi sự tấn công bởi các thiết bị lạ.

Theo dõi lưu lượng truy cập mạng

ExtremeXOS sFlow ® và tiêu chuẩn hỗ trợ giám sát luồng dữ liệu (IPFIX) cung cấp cái nhìn rõ ràng đối với luồng dữ liệu mạng từ lớp 2 đến lớp 7 (mô hình OSI) bao gồm cả số liệu thống kê ứng dụng đang chạy trên mạng và những ững dụng nằm trên top của việc chiếm dụng tài nguyên hệ thống.

Với sự phụ thuộc ngày càng tăng của các ứng dụng kinh doanh quan trọng vào các dịch vụ mạng, sự thay đổi nhỏ nhất trong việc sử dụng mạng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống mạng. Điều này gây tác động trực tiếp vào khả năng của một công ty, tổ chức để thực hiện các chức năng kinh doanh chính và các chi phí của việc duy trì các dịch vụ mạng. Vì vậy, điều quan trọng phải theo dõi lưu lượng truy cập mạng để giữ cho mạng lưới hoạt động đáng tin cậy và với mức độ hiệu suất đúng đắn.

sFlow là một công nghệ lấy mẫu đáp ứng các yêu cầu quan trọng cho một mạng lưới giải pháp theo dõi lưu lượng truy cập: sFlow cung cấp một cái nhìn tổng thể cho toàn mạng về việc sử dụng , cũng như các tuyến đường định tuyến. Đây là một kỹ thuật có khả năng mở rộng để đo lưu lượng mạng, thu thập, và lưu trữ, phân tích dữ liệu lưu lượng truy cập. Điều này cho phép hàng chục, hàng ngàn các giao diện được giám sát từ một vị trí duy nhất.

sFlow là khả năng mở rộng cho phép theo dõi các cổng 10 Gbps mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của các thiết bị chuyển mạch.

IPFIX (Internet Protocol Flow Information eXport) – RFC 3917, có thể được sử dụng như là một lựa chọn thay thế cho sFlow. IPFIX cung cấp mẫu cho các dữ liệu được chuyển giao, hay người quản lý mạng có thể xác định các loại dữ liệu để thích ứng với nhu cầu cụ thể.

Univeral Port.

Cơ sở hạ tầng Universal Port của ExtremeXOS là một framework mạnh mẽ của việc điều khiển khởi động các kịch bản CLI dựa trên các sự kiện. Với khả năng sử dụng tất cả các bản tin log hệ thống như là sự kiện để kích hoạt, Universal Port được sử dụng phổ biến nhất trong các giải pháp điều khiển truy cập của người dùng dựa trên thời gian, vị trí địa lý, cung cấp các chính sách bảo mật động cũng như tự động cấu hình VoIP (Voice VLAN). Trong các ứng dụng này, Universal Port sử dụng phương thức xác thực Nework Login/802.1x và giao thức LLDP+ LLDP-MED như là các sự kiện kích hoạt. Cấu hình chi tiết cho một cổng mạng có thể được thực thi như khi người quản trị cấu hình trực tiếp. Nhờ đó, các chính sách bảo mật động, bao gồm cả các điều khiển truy cập thông qua ACLs có thể áp đặt cho người dùng một cách độc lập, không phụ thuộc vào vị trí đăng nhập mạng của họ. Một ví dụ cụ thể hơn về ứng dụng Universal Port, nhân viên A được định sẵn một chính sách truy cập trên hệ thống, khi nhân viên A di chuyển từ phòng này sang phòng khác, hoặc thay đổi phương thức truy cập từ có dây sang không dây, thậm chí từ thiết bị đầu cuối là máy tính sang thiết bị di động, hệ thống yêu cầu nhân viên A xác thực khi truy cập bằng Network Login (802.1x/Web base/Mac base). Sau khi xác thực với hệ thống xác thực (RADIUS/AAA), hệ thống xác thực trả về cho Switch các thông số, profile tương ứng với nhân viên A. Khi đó, script được kích hoạt để tự động cấu hình cổng switch kết nối với thiết bị truy cập của nhân viên A với thông số đã nhận được trước đó.

Extr4

Tự động cấu hình VoIP với Universal Port

Bảo mật

Network Login

Network login điều khiển việc tiếp nhận các gói tin của người dùng truy cập mạng bằng cách xác thực địa chỉ MAC của người dùng. Khi tính năng Network Login được thiết lập trên một cổng switch, cổng này không chuyển các gói tin cho đến khi hoàn tất việc xác thực.

Extr5

Network Login

Network login có khả năng xác thực người dùng bằng 3 phương thức: Xác thực qua giao diện web (web-based), xác thực qua địa chỉ MAC (MAC-based) và xác thực dựa trên giao thức 802.1x.

Với trường hợp sử dụng xác thực qua web, tính năng network login được cấu hình trên cổng switch, cổng switch này sẽ được đặt vào trạng thái non-forwarding cho đến khi xác thực xong. Để xác thực, người dùng chỉ cần mở trình duyệt web, người dùng sẽ được chuyển hướng tới trang xác thực. Sau khi cung cấp các thông tin xác thực chính xác, traffic của người dùng sẽ được chuyển tiếp bình thường. Nếu thông tin xác thực sai, cổng switch được đặt vào trạng thái block và người dùng không truy cập vào mạng được.

Phương pháp xác thực qua web based không đòi hỏi bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào trên máy người dùng, chỉ yêu cầu có trình duyệt web tương thích chuẩn HTTP. Ngược lại, phương pháp xác thực thông qua 802.1x lại đòi hỏi cài đặt, cấu hình phần mềm trên máy tính của người dùng. Tuy nhiên, các hệ điều hành Windows XP, Windows 7 ngày nay đều hỗ trợ sẵn phần mềm này.

Phương pháp xác thực qua địa chỉ MAC dựa trên địa chỉ MAC của thiết bị đầu cuối như máy tính, IP Phone,… Tuy nhiên, việc lưu và xử lý MAC của người dùng không thuận tiện trong việc quản lý, do vậy thường sử dụng phương pháp này để xác thực các thiết bị đầu cuối không có khả năng tương tác như IP Phone, CCTV camera.

Bảo mật tích hợp

Các chính sách bảo mật động có thể được triển khai thông qua RADIUS Vendor Specific Attributes (VSAs). Ví dụ như một VLAN có thể được gán cho người dùng một cách tự động khi họ đăng nhập mạng. Ngoài ra, Network login còn có khả năng khởi tạo một VLAN ngay cả khi VLAN đó chưa tồn tại trong hệ thống.

Chính sách động còn có thể bao gồm cả cơ chế quản lý băng thông, giới hạn băng thông, hay các danh sách kiểm soát truy cập động (dynamic ACLs). Chính sách bảo mật động được kích họat hay gỡ bỏ dựa trên kết quả xác thực và máy chủ kết nối vào mạng.

Việc kết hợp các cơ chế xác thực, đăng nhập mạng của Extreme Network mang lại khả năng xây dựng các chính sách truy cập theo vị trí địa lý, kết hợp với cả thời gian, cung cấp các chính sách theo thời gian. Ví dụ như người dùng sẽ có chung một chính sách truy cập khi truy cập vào hệ thống tại phòng họp, hoặc có thể xây dựng chính sách cho các thiết bị IP Phone sẽ được tự động tắt (ngắt nguồn POE) sau giờ hành chính và tự động bật trở lại vào giờ làm việc hôm sau.

Extr6

Khả năng phục hồi mạng và điều khiển chuyển tiếp

Đối với khả năng phục hồi mạng, ExtremeXOS cung cấp một sự lựa chọn giữa các giao thức tiêu chuẩn và các giao thức cao cấp, tối ưu hóa hơn hơn ở Layer 2+ cho khả năng phục hồi nhanh hơn, rộng lớn hơn và hoạt động đơn giản hơn.

Với các giao thức tiêu chuẩn, ExtremeXOS hỗ trợ các giao thức như IEEE 802.1D STP, 802.1w RSTP, 802.1s MSTP và Extreme Multiple Instance STP.

EAPS được phát minh bởi Extreme Networks và đã trở thành một công nghệ phổ biến trên tòan thế giới. Đây là giao thức được thiết kế để chống lại loop trong kiến trúc mạng RING ở Lớp 2. Vai trò của EAPS giống như STP, tuy nhiên thiết kế của EAPS cho phép mạng hội tụ nhanh hơn gấp nhiều lần khi có sự cố trên đường truyền. EAPS cho phép hệ thống mạng phục hồi trong vòng 50ms khi có sự cố.

Ngoài ra, ExtremeXOS còn cung cấp các giao thức như VRRP, ESRP đảm bảo hệ thống hoạt động với độ an toàn cao, khả năng đàn hồi tốt.


Các bài viết khác

Anland Nam Cường, Chung cư Imperia Sky Garden, kosmo tây hồ, vinhomes thăng long, mặt bằng imperia sky garden, nhà mẫu imperia sky garden, tin tức imperia sky garden, terra gold việt nam, vincity